NoHIV

Bài viết mới

Technology

Phụ nữ và HIV - phần 3

Người phụ nữ lớn tuổi hơn

Phụ nữ trên 50 tuổi vẫn có nguy cơ nhiễm HIV. Phụ nữ lớn tuổi nhiều hơn phụ nữ trẻ hơn sẽ được chẩn đoán HIV nhiều hơn sau khi họ bị nhiễm bệnh lần đầu tiên.


Điều này có thể là vì phụ nữ lớn tuổi có thể nghĩ rằng họ không cần bao cao su, vì họ không lo lắng về việc mang thai. Họ không được nói chuyện về tình dục an toàn với bác sĩ hoặc bạn tình của họ hoặc được xét nghiệm định kỳ về HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STIs). Các bác sĩ của họ cũng có thể không nghi ngờ các triệu chứng của họ có thể là do HIV.10 Một chẩn đoán sau này có thể có nghĩa là một sự bắt đầu sau đó để điều trị và có thể nhiều hơn thiệt hại cho hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ lan truyền HIV sang người khác.

Bạn có thể bị nhiễm HIV ở mọi lứa tuổi. Trên thực tế, sự giảm hormone trong và sau khi mãn kinh có nghĩa là âm đạo của bạn có thể sẽ không được bôi trơn (ướt) như trước đây. Điều này có nghĩa là bạn có nguy cơ bị cắt nhỏ âm đạo trong thời gian quan hệ tình dục khiến dễ nhiễm HIV hơn.

Các mối quan tâm khác về sức khoẻ

Phụ nữ lớn tuổi có HIV cũng cần phải suy nghĩ về các vấn đề sức khoẻ khác như bệnh tim và chứng loãng xương. Nếu bạn bị nhiễm HIV, hãy nói chuyện với bác sĩ về các bước bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc các vấn đề này. Hỏi về các bài kiểm tra sàng lọc bạn có thể cần khi bạn đủ tuổi.

Phụ nữ Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha

Phụ nữ có màu sắc, đặc biệt là phụ nữ Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha, bị ảnh hưởng nhiều bởi HIV.

Phụ nữ Mỹ gốc Phi chiếm hơn 61% số trường hợp nhiễm HIV mới ở phụ nữ vào năm 2015 nhưng chỉ có 14% phụ nữ ở Hoa Kỳ.11, 12 phụ nữ Mỹ gốc Phi có nguy cơ nhiễm HIV cao nhất và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STIs) so với phụ nữ của các nhóm khác.13 Tuy nhiên, nhiều phụ nữ Mỹ gốc Phi không biết tình trạng HIV của họ. Nghèo khổ, kỳ thị, và sợ phân biệt đối xử có thể ngăn cản phụ nữ kiểm tra hoặc tìm kiếm sự chăm sóc nếu bị nhiễm bệnh.

Phụ nữ Tây Ban Nha chiếm 15% số trường hợp nhiễm HIV mới trong số phụ nữ vào năm 2015. Những thách thức về văn hoá có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV ở phụ nữ Hispanic. Phụ nữ Hispanic có thể tránh tìm kiếm xét nghiệm, tư vấn hoặc điều trị nếu bị nhiễm vì tình trạng nhập cư, kỳ thị, hoặc sợ phân biệt đối xử. Nghèo đói cũng có thể ngăn ngừa phụ nữ Tây Ban Nha chăm sóc.

Chống lại AIDS: Chịu trách nhiệm. Đi kiểm tra.

Charge. Thử nghiệm. ™ kêu gọi phụ nữ Mỹ gốc Phi thử nghiệm HIV. Chương trình này là một phần của Chiến dịch phòng chống AIDS của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật. Nỗ lực này giúp bạn nhận ra nguy cơ nhiễm HIV và sự cần thiết phải xét nghiệm HIV. Nó cung cấp cho bạn những thông tin và giúp bạn cần phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn - bất kể kết quả xét nghiệm HIV của bạn.
Phụ nữ và HIV - phần 3 Reviewed by Unknown on 05:07 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Powered By NTK Group, Designed by Mr Lê

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *