NoHIV

Bài viết mới

Technology

Thuốc có thể gây ra chứng loạn cương dương (ED)?

Thuốc có thể gây ra chứng loạn cương dương (ED)?


Các loại thuốc được sử dụng trong điều trị các rối loạn y tế khác có thể gây rối loạn cương dương trừ thuoc cuong duong chuyên dùng để điều trị ED. Nếu bạn nghĩ rằng rối loạn chức năng cương dương là do thuốc gây ra, hãy nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc có thể không gây ra tác dụng phụ này. Không chỉ dừng lại dùng thuốc theo toa trước khi nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn. Các thuốc thông thường có liên quan đến rối loạn cương dương là:

Thuốc chống trầm cảm (thuốc giảm trầm cảm) có thể gây ED. Bạn nên thảo luận với bác sĩ về các lựa chọn chống trầm cảm khác nhau, phản ứng của bạn với họ, và nguy cơ gây ED.


Thuốc chống loạn thần (đối với bệnh tâm thần)

Thuốc dùng để điều trị huyết áp cao (cao huyết áp), bao gồm thuốc lợi tiểu và thuốc chẹn beta, có thể gây rối loạn cương dương . Không phải tất cả các thuốc huyết áp đều có liên quan với ED; thuốc chẹn alpha, thuốc ức chế ACE, thuốc chẹn kênh calci và các thuốc chẹn thụ thể angiotensin II dường như không gây ED. Nếu bạn đang dùng thuốc trị huyết áp, hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về việc thuốc của bạn có thể đóng góp cho ED của bạn hay không và nếu có một loại thuốc trị liệu huyết áp khác có thể an toàn cho bạn.

Thuốc chống táo bón, chẳng hạn như cimetidin (Tagamet)

Các thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt, như goserelin (Zoladex) và leuprolide (Lupron), và thuốc để điều trị sự mở rộng lành tính của tuyến tiền liệt, như finasteride (Proscar) và dutasteride (Avodart)

Các loại thuốc làm giảm cholesterol như statin (ví dụ atorvastatin [Lipitor]) có thể làm giảm mức testosterone. Liệu tác động này có thể làm cho ED đòi hỏi phải đánh giá thêm hay không.

Lạm dụng rượu: Rượu với số lượng lớn có thể gây ra sự an thần, giảm tình-dục (libido) và ED thoáng qua. Lạm dụng rượu cồn có thể dẫn đến tổn thương gan, mức testosterone thấp, mức estrogen cao và tổn thương thần kinh có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh dương-vật.

Thuốc giải trí như cần sa và cocaine
Thuốc có thể gây ra chứng loạn cương dương (ED)? Reviewed by Unknown on 07:51 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Powered By NTK Group, Designed by Mr Lê

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *