NoHIV

Bài viết mới

Technology

Xuất tinh sớm - Tổng quan về chủ đề xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm - Tổng quan về chủ đề xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục. Nó xảy ra với kích thích tình dục tối thiểu và trước khi người đó mong muốn. Nó có thể gây ra tình dục không đạt yêu cầu cho cả hai đối tác. Điều này có thể làm tăng lo lắng mà có thể thêm vào vấn đề. Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục nam giới. Nó có lẽ đã ảnh hưởng đến mọi người ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời.


Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

Hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm không có nguyên nhân rõ ràng. Với kinh nghiệm tình dục và tuổi tác, nam giới thường học cách làm chậm cực khoái. Xuất tinh sớm có thể xảy ra với một người bạn mới. Nó có thể xảy ra chỉ trong một số tình huống tình dục nhất định hoặc nếu nó đã được một thời gian dài kể từ khi xuất tinh cuối cùng. Các yếu tố tâm lý như lo lắng, tội lỗi, hoặc trầm cảm cũng có thể gây ra. Trong một số trường hợp, nó có thể liên quan đến một nguyên nhân y tế như các vấn đề về hoóc-môn, thương tích hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc nhất định.

Các triệu chứng như thế nào?

Triệu chứng chính là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi giao hợp bắt đầu. Xuất tinh xảy ra trước khi người đó mong muốn, với kích thích tình dục tối thiểu.

Làm thế nào được chẩn đoán xuất tinh sớm?

Bác sĩ sẽ thảo luận về lịch sử y tế và tình dục của bạn với bạn. Anh ta sẽ làm một bài kiểm tra thể chất toàn diện. Bác sĩ của bạn cũng có thể muốn nói chuyện với bạn đời của bạn. Xuất tinh sớm có thể có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu các xét nghiệm để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế khác.

Nó được điều trị như thế nào?

Trong nhiều trường hợp xuất tinh sớm được tự cải thiện theo thời gian. Điều trị có thể không cần thiết. Thực hành kỹ thuật thư giãn hoặc sử dụng phương pháp phân tâm có thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh. Đối với một số nam giới, việc dừng hoặc cắt giảm việc sử dụng rượu, thuốc lá, hoặc thuốc bất hợp pháp có thể cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh của chúng.

Bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn và bạn tình của bạn thực hành một số kỹ thuật để giúp trì hoãn xuất tinh. Ví dụ, bạn có thể học để xác định và kiểm soát cảm giác dẫn đến xuất tinh. Bạn có thể thử sử dụng bao cao su để giảm cảm giác đến dương vật. Hoặc bạn có thể thử một vị trí khác (như nằm trên lưng) trong thời gian giao hợp. Tư vấn hoặc điều trị hành vi có thể giúp làm giảm lo lắng liên quan đến xuất tinh sớm.

Thuốc chống trầm cảm đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Chúng bao gồm các loại thuốc như clomipramine (Anafranil) và paroxetine (Paxil). Chúng được sử dụng vì một trong những tác dụng phụ của chúng là ức chế sự cực khoái, giúp cho sự xuất tinh chậm trễ. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc đã được sử dụng trong nhiều năm để kiểm soát cơn đau. Nó có thể được sử dụng để trì hoãn xuất tinh.

Ngoài ra còn có kem, gel, và thuốc xịt có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm bằng cách giảm cảm giác. Những loại thuốc này được áp dụng cho dương vật trước khi quan hệ tình dục. Chúng bao gồm lidocaine và lidocaine-prilocaine. Nhưng một số loại thuốc này cũng có thể ảnh hưởng đến bạn tình của một người đàn ông bằng cách giảm cảm giác cho người bạn đời.
Xuất tinh sớm - Tổng quan về chủ đề xuất tinh sớm ở nam giới Reviewed by Unknown on 07:55 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Powered By NTK Group, Designed by Mr Lê

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *